Trường THPT Hùng Vương dự thi Olympic 10/3 năm 2024 đạt 9 Huy chương Vàng, 15 Huy chương Bạc, 8 Huy chương Đồng xếp thứ 9 toàn tỉnh

Lượt xem:

Đọc bài viết

Từ ngày 01/3/2024 đến ngày 03/3/2024, tại Trường THPT Chuyên Nguyễn Du, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức khai mạc Kỳ thi Olympic truyền thống 10/3 tỉnh Đắk Lắk năm 2024. Tham dự có ông Phạm Đăng Khoa – Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở GDĐT;  ông Đỗ Tường Hiệp – Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng Ban Tổ chức Kỳ thi; đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Sở; cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi; lãnh đạo, học sinh các đơn vị tham gia dự thi. Kỳ thi Olympic truyền thống 10/3 tỉnh Đắk Lắk được tổ chức nhằm tạo động lực và phát huy tinh thần tích cực trong học tập đối với các em học sinh Trung học phổ thông trên địa bàn toàn tỉnh; phát hiện học sinh năng khiếu thuộc khối lớp 10, 11, làm cơ sở cho các nhà trường tuyển chọn và bồi dưỡng đội ngũ học sinh tham dự các kỳ thi chọn học sinh giỏi. Đồng thời, Kỳ thi cũng tạo điều kiện để học sinh làm quen với những hình thức thi khác nhau, giao lưu học tập với học sinh các trường THPT trong tỉnh; quý thầy cô giáo có điều kiện giao lưu, trao đổi chuyên môn, kinh nghiệm giảng dạy, bồi dưỡng.Kỳ thi Olympic truyền thống 10/3 tỉnh Đắk  Lắk năm 2024 thu hút 2194 thí sinh đăng ký tham gia dự thi ở 11 bộ môn thi, gồm: Toán, Lí, Hoá, Sinh, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh, Tiếng Pháp và Giáo dục Kinh tế pháp luật. Các em thí sinh hiện đang là học sinh khối lớp 10, lớp 11, đến từ 59 đơn vị trường học có cấp học THPT trên địa bàn toàn tỉnh, trong đó, khối lớp 10 có 1082 thí sinh, khối lớp 11 có 1112 thí sinh.

Đội tuyển dự thi của Trường THPT Hùng Vương có 51 học sinh dự thi 10 môn khối 10 là  Toán, Vật lí, Hoá học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh, và Giáo dục Kinh tế pháp luật; khối 11 dự thi 8 môn là Toán, Vật lí, Hoá học, Sinh học, Tin học, Lịch sử, Tiếng Anh, và Giáo dục Kinh tế pháp luật. Kết quả đạt 32 giải, trong đó có 9 Huy chương Vàng, 15 Huy chương Bạc và 8 Huy chương Đồng. Tất cả các môn dự thi đều đạt giải và xếp thứ 9 trên tổng số 59 đơn vị tham gia. Nổi bật, môn Lịch sử đạt 3 Huy chương Vàng, môn Ngữ văn đạt 2 Huy chương Vàng, môn Tin học đạt 2 Huy chương Vàng, môn Toán đạt 01 Huy chương Vàng và môn Giáo dục kinh tế và pháp luật đạt 01 Huy chương Vàng, cụ thể như sau: