Sáng 5/9, Trường THPT Hùng Vương tổ chức Lễ khai giảng năm học 2024 – 2025.

Lượt xem:

Sáng 5/9, Trường THPT Hùng Vương tổ chức Lễ khai giảng năm học 2024 – 2025.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Y Nem Buôn Krông, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Krông Ana và đại diện Ban Thường vụ Huyện đoàn có đồng chí Nguyễn Xuân Tiến, Phí bí thư Huyện Đoàn Krông Ana. Ngoài ra có các bác trong Ban Đại diện cha mẹ học sinh nhà trường và các anh chị cựu học sinh của nhà trường qua các thế hệ.

Đại biểu tham dự buổi lễ Khai giảng năm học 2024-2025

Trường THPT Hùng Vương thành lập năm 2001. Với tinh thần nỗ lực vượt khó, năm học 2023 – 2024, nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Kết quả Kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT, GDTX cấp tỉnh đạt 29 giải, trong đó có 01 giải Nhất, 05 giải Nhì, 10 giải Ba, 13 giải Khuyến khích;

Kết quả giao lưu Olympic truyền thống 10-3 đạt 32 huy chương, trong đó có 9 huy chương Vàng, 15 huy chương Bạc, 8 huy chương Đồng;

Kết quả Hội khoẻ Phù Đổng cấp tỉnh đạt 7 giải, trong đó có 01 huy chương Vàng, 3 huy chương Bạc, 2 huy chương Đồng và giải Ba toàn đoàn môn Cờ vua;

Kết quả Cuộc thi Khoa học, kỹ thuật – Khởi nghiệp cấp tỉnh đạt 01 giải Tư;

Kết quả tham gia Ngày hội STEM cấp tỉnh khối THPT đạt 3 giải, trong đó có 01 Nhì, 1 giải Tư, 1 giải Khuyến khích;

Tham gia Cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai đạt 2 giải Khuyến khích cấp Quốc gia; Tìm hiểu Luật Biên phòng đạt 2 giải Khuyến khích cấp tỉnh.

Kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024: Tổng số học sinh 12 dự thi tốt nghiệp THPT là 293, số học sinh tốt nghiệp là 293 đạt tỉ lệ 100%. Trong đó nổi bật có 2 học sinh đạt điểm 10 môn Lịch sử, số bài thi tốt nghiệp THPT đạt từ 9 điểm trở lên có 119 bài, số bài thi tốt nghiệp đạt từ 8 điểm trở lên có 348 bài, tổ hợp môn xét tuyển đại học cao nhất chưa tính điểm ưu tiên là 29,25 điểm với 9,5 điểm môn Ngữ văn, 10 điểm môn Lịch sử và 9,75 điểm môn Địa lí. Có một em đậu thủ khoa Trường  Sỹ quan Đặc công.

Tại Lễ khai giảng, đồng chí Phó bí thư thường trực Huyện ủy Y Nem Buôn Krông đã đọc thư chúc mừng năm học mới của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gửi các thầy, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và học sinh, sinh viên cả nước. Đồng thời chúc mừng, biểu dương những thành tích các thế hệ thầy và trò Trường THPT Hùng Vương đạt được trong những năm học qua.

Đồng chí Y Nem Buôn Krông – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Tô Lâm gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2024-2025

Năm học 2024 – 2025, Trường THPT Hùng Vương có 1157 học sinh, 29 lớp,  63 cán bộ, giáo viên, nhân viên và người lao động. Năm học này, nhà trường tiếp tục đoàn kết, đổi mới sáng tạo phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học đề ra, xây dựng tập thể nhà trường ngày càng vững mạnh.

Cũng tại buổi Lễ, UBMTTQ huyện Krông Ana, Hội khuyến học huyện Krông Ana, Hội khuyến học thị trấn Buôn Trấp, Ban Đại diện cha mẹ học sinh và các anh chị cựu học sinh nhà trường qua các thế hệ đã trao nhiều suất học bổng hỗ trợ các em đến trường.